0965.247.111

Banner

Banner

Bitcoin siêu tàu lượn: Nên bán hay mua?

Các đồng tiền điện tử vừa trải qua một chuyến đi tàu lượn siêu tốc, diễn biến kịch tính của thị trường tiền số đặt ra câu hỏi ai sẽ là người dễ tổn thương nhất trong cuộc chơi rủi ro và hài hước này.

Bitcoin đã lấy lại phần đã mất và giao dịch gần 40.000 USD vào thứ Năm (20/5), một ngày sau đợt bán tháo do lo ngại về quy định chặt chẽ hơn ở Trung Quốc và lo ngại về mức độ của các vị thế đòn bẩy trong thị trường tiền điện tử.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne cho biết: “Còn quá sớm để nói liệu sự phục hồi mà chúng ta đã chứng kiến từ ​​mức thấp nhất của tiền điện tử có vững chắc hay không”.

Trong khi nhiều nhà phân tích cho rằng sự bùng nổ về tiền điện tử trong năm nay là không bền vững, thì nguyên nhân dẫn đến sự rung chuyển đó chính là động thái của Trung Quốc vào thứ Ba (18/5) nhằm cấm các tổ chức tài chính và thanh toán cung cấp dịch vụ tiền điện tử. Trung Quốc cũng cảnh báo các nhà đầu tư về rủi ro đầu cơ tiền điện tử.

“Có rất nhiều đòn bẩy được được sử dụng khi giao dịch tiền điện tử, vì vậy sẽ có tác động lan tỏa đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn và cũng có khá nhiều lo ngại lạm phát vì thị trường cho rằng Fed có thể phải tăng lãi suất đột ngột nếu giá cả tiếp tục tăng”, Thomas Hayes, chủ tịch và thành viên quản lý tại quỹ đầu cơ Great Hill Capital LLC cho biết.

Bên cạnh đó, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã nhấn mạnh rủi ro của tiền điện tử để giảm thiểu mọi rủi ro đối với hệ thống tài chính rộng lớn hơn.

Trước đó, Bitcoin đã phải chịu áp lực từ một loạt các “tweet” từ Elon Musk.

Sự sụt giảm mạnh của tiền điện tử vào tuần trước được châm ngòi bởi sự đảo ngược quyết định của Musk về việc Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do gây thiệt hại nặng nề về môi trường khi “khai thác” Bitcoin cần rất nhiều điện.

Bitcoin đã giảm khoảng 40% từ mức cao kỷ lục 64.895 USD đạt được vào ngày 14/4. Vào thứ Tư (19/5), Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 30.066 USD.

Trong bối cảnh biến động, các sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase và Binance cho biết họ đang gặp một số vấn đề về dịch vụ. Cổ phiếu của Coinbase đã giảm 5,9% vào Thứ Tư (19/5).

Các yếu tố phân tích kỹ thuật cũng được cho là có tác động khi Bitcoin phá vỡ đường hỗ trợ MA200.

Ulrik Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ phòng hộ tiền điện tử ARK36 cho biết: “Các thị trường tiền điện tử hiện đang xử lý một loạt tin tức có thể thúc đẩy trường hợp giảm giá tiếp tục xuất hiện”.

Một số người theo dõi tiền điện tử đã dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục sụt giảm và lưu ý rằng việc giảm xuống dưới 40.000 USD đã vi phạm yếu tố phân tích kỹ thuật quan trọng.

Các nhà phân tích tại JPMorgan cho biết, các nhà đầu tư cũng có thể bán Bitcoin để chuyển sang vàng vì tài sản tiền điện tử đang giảm vào thời điểm lo ngại lạm phát gia tăng làm suy yếu kịch bản đầu tư vào loại tài sản này để phòng ngừa lạm phát.

Theo Báo nước ngoài

Bài viết liên quan

Bất động sản Mê Linh sốt nóng giữa thời dịch

Sau 10 năm trầm lắng, bất động sản Mê Linh dần sôi nổi trong 2 năm gần đây. Thời điểm

Vì sao dự án FLC Premier Parc được giới đầu tư háo hức tìm hiểu?

Thông tin về khu đô thị cao cấp FLC Premier Parc mới ra mắt đang khiến thị trường địa ốc

Tiến độ ‘cuộc đua’ lên quận của 5 huyện: Hoài Đức, Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì và Gia Lâm

Những thông tin mới nhất về tình hình chuẩn bị, thời gian dự kiến lên quận của các huyện Hoài

ĐỘI NGŨ KINH DOANH

Thư Hằng

Chuyên Viên Tư Vấn

Mobile: 0966.562.099

Email: hangthu.2199@gmail.com

Nguyễn Minh Phương

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0363718867

Email: minhphuong@lima.vn

Hoàng Đức Linh

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0866123265

Email: duclinh@lima.vn

Nguyễn Văn Ba

TP Kinh Doanh

Mobile: 092.139.8998

Email: ba.lima@gmail.com

Hoàng Oanh

TP Kinh Doanh

Mobile: 0966.126.299

Email: danghongoanh752@gmail.com

Hồ Văn Hiếu

GĐ Kinh Doanh

Mobile: 0932.390.268

Email: Hieuhn.land@gmail.com

LINH TRANG

Chuyên Viên Tư Vấn

Mobile: 0978.176.599

Email: linhtrang.lima@gmail.com