0965.247.111

Banner

Banner

Bất động sản Hà Nội có dấu hiệu giao dịch trở lại, nhà đầu tư sẵn sàng giảm 10% để “thoát hàng”

Thị trường bất động sản Hà Nội được đánh giá đang sôi động trở lại kể từ thời điểm kết thúc chính sách giãn cách. Các môi giới đang tất bật dẫn khách xem nhà và hoàn tất các giao dịch chuyển nhượng bất động sản.

Tính từ thời điểm Hà Nội chính thức kết thúc việc thực hiện chính sách giãn cách, anh Phạm Anh Dũng (Hà Nội) đã chốt thành công 10 giao dịch chuyển nhượng đất. Cứ trung bình một ngày, anh Dũng lại có lịch hẹn ra văn phòng công chứng để thực hiện ký hợp đồng mua bán, chuyển nhượng đất. Trong 10 giao dịch thực hiện, có 5 giao dịch khách đã cọc từ thời điểm trong lúc giãn cách và 5 giao dịch mới phát sinh gần đây.

Các văn phòng công chứng bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Các văn phòng công chứng bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Chia sẻ về tình hình thị trường hiện tại, anh Dũng cho biết: “Thị trường bất động sản Hà Nội hiện đã nóng dần trở lại nhưng không quá sôi động. Lượng khách quan tâm đến thị trường ở mức trung bình, không quá nhiều”.

Về giá bất động sản, nhà đầu tư này nhận định, mức giá không có biến động mạnh, giữ nguyên như ở thời điểm trước dịch. Tuy nhiên, để việc giao dịch diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, với một số khách hàng, nhà đầu tư này có gia lộc để chốt hàng nhanh chóng.

Trong khi đó, chị Minh Hiền, một môi giới ở khu vực Hoài Đức (Hà Nội) tiết lộ, lượng giao dịch đã rục rịch tăng trở lại, nhất là từ thời điểm đầu tuần. “Các văn phòng công chứng đang tấp nập người mua – người bán. Nhưng so với thời điểm đầu năm 2021, lượng giao dịch chỉ bằng khoảng một nửa. Đa số các giao dịch đều phát sinh ở thời điểm trước giãn cách và trong giãn cách”.

 

Theo chị Hiền, người mua hiện còn tâm lý thăm dò thị trường, lo ngại dịch bùng phát trở lại nên cẩn trọng trong xuống tiền. Mặt khác, vì lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại nên khách hàng cũng hạn chế xem nhà đất, đi giao dịch.

“Nhiều nhà đầu tư đang mạnh dạn hạ giá sản phẩm để đẩy hàng nhanh. Họ lo ngại dịch bệnh có thể bùng phát trở lại. Đa phần, đây là các nhà đầu tư đang cần tiền, hoặc muốn lựa chọn đẩy bớt hàng cho an toàn. Nếu gặp khách thiện chí, họ sẵn sàng hạ giá từ 5-10%. Tuy nhiên, người mua cũng khá e dè. Họ sợ dịch bệnh bùng phát có thể đẩy giá bất động sản xuống thấp hơn hoặc nguy cơ thị trường đóng băng khiến hàng chốn lâu. Nhưng, với một số khách có vốn tốt, nếu hàng đẹp, họ sẵn sàng nhanh chóng chốt tiền”, chị Hiền nói.

Cũng theo chị Hiền, hiện tại, một số khách đang nhờ chị rao bán sản phẩm với mức giá “mềm” hơn so với thời điểm trước dịch. “Nếu người mua có nhu cầu thực sự thì đây là cơ hội để lựa chọn lô đất ưng ý. Đặc biệt là chung cư, tôi nhận thấy mức giá đang giảm tới 5-7% so với thời điểm tháng 2,3,4”.

Nhận định chung của các nhà đầu tư và môi giới sau hơn 1 tuần thị trường địa ốc đang rục rịch quay trở lại quỹ đạo thông thường, đó là sốt đất sẽ khó có thể bùng phát trở lại. Nguyên nhân là bởi thị trường đang chưa phục hồi hoàn toàn sau khoảng hơn 2 tháng bị đóng băng kéo dài. Hơn nữa, ngay cả nhà đầu tư rất thận trọng vì dự báo về tình hình dịch bệnh còn đang phức tạp, có thể bùng phát trở lại. Đó là rủi ro rất lớn nên các nhà đầu tư cần thời gian để thăm dò thị trường. Đây được đánh giá là thời điểm giao thoa về giá cả bất động sản, nên nhà đầu tư đợi chờ giá tiếp tục hạ.

Theo Nhịp sống kinh tế

Một số dự án Bất động sản với cơ hội đầu tư sinh lời cao:

Bài viết liên quan

3 yếu tố nhà đầu tư cần “nằm lòng” trước khi xuống tiền mua đất

Thị trường bất động sản Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh đang có nhiều dấu hiệu sôi động sau khi

Hà Nội – Giá đất nhiều nơi lại lên ‘cơn sốt’

Gần đây, giá đất tại nhiều khu vực lại tăng “nóng”, có nơi tăng gấp đôi chỉ trong một thời

Loạt dự án ôm đất bỏ hoang ở Hà Nội lọt ‘tầm ngắm’ thu hồi

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông vừa ký văn bản thành lập Đoàn kiểm tra liên

ĐỘI NGŨ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

Thư Hằng

Chuyên Viên Tư Vấn

Mobile: 0966.562.099

Email: hangthu.2199@gmail.com

Nguyễn Văn Đán

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0981510526

Email: vandan@lima.vn

Nguyễn Minh Phương

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0363718867

Email: minhphuong@lima.vn

Hoàng Đức Linh

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0866123265

Email: duclinh@lima.vn

Nguyễn Văn Ba

TP Kinh Doanh

Mobile: 092.139.8998

Email: ba.lima@gmail.com

Hoàng Oanh

TP Kinh Doanh

Mobile: 0966.126.299

Email: danghongoanh752@gmail.com

Hồ Văn Hiếu

GĐ Kinh Doanh

Mobile: 0932.390.268

Email: Hieuhn.land@gmail.com

Trần Thu Thủy

Chuyên viên Kinh Doanh

Mobile: 0395.976.584

Email: tranthuy10061996@gmail.com

Nguyễn Trọng Hiệp

TP Kinh Doanh

Mobile: 090.444.5658

Email: nguyentronghiepqtkd@gmail.com

LINH TRANG

Chuyên Viên Tư Vấn

Mobile: 0978.176.599

Email: linhtrang.lima@gmail.com